Sự Phá Hủy Tinh Bột Gây Ảnh Hưởng Như Thế Nào?

su-pha-huy-tinh-bot-gay-anh-huong-nhu-the-nao?

Sự phá hủy tinh bột có ảnh hưởng mạnh mẽ đến toàn bộ quá trình phân tích bột, ảnh hưởng đến chất lượng của hầu hết các sản phẩm.

  • Nguyên tắc

Các nguyên tắc đo dựa trên các phương pháp amperometric (Medcalf & Gilles). SD Matic do sự hấp thụ i-ốt trong hỗn dịch bột pha loãng. Các tinh bột càng bị phá hủy thì các i-ốt được hấp thụ nhiều hơn.

  • Ứng dụng

Máy xay kiểm soát chất lượng bột, kiểm tra các cài đặt của máy nghiền ( cuộn, độ song song, độ mòn).

Các ngành công nghiệp làm bánh kiểm soát tính nhất quán của bột ( tỷ lệ hydrat hóa, kiểm tra, hoạt động trong quá trình) và chất lượng của thành phẩm (chất lượng khía cạnh và hương vị). Cải thiện năng suất bột bằng cách điều chỉnh tốc độ hydrat hóa của bột.

  • Đặc điểm nổi bật

Dễ dàng so sánh với các phương pháp dựa trên enzyme: hiển thị đồng thời nhiều đơn vị đo lường khác nhau.

SD Matic thích ứng với nhu cầu của người sử dụng, các hiệu chuẩn có thể được tùy chỉnh với sự trợ giúp của ứng dụng công nghệ phòng thí nghiệm của Chopin.

  • Ảnh hưởng của sự phá hủy tinh bột là gì?

Tinh bột phá hủy có khả năng tác động tích cực và tiêu cực đến chất lượng bột mì. Tinh bột phá hủy cao sẽ làm tăng khả năng giữ lượng nước trong bột, trên thực tế nếu có quá nhiều sự phá hủy tinh bột sẽ dẫn đến việc bột bị dính lại và khó có thể kiểm soát được dẫn đến lớp vỏ bột trở thành màu nâu không như mong muốn. Sự phá hủy tinh bột phụ thuộc nhiều và hàm lượng protein, alpha amylase và các loại bánh mì được làm từ bột. Hầu hết các các loại sản phẩm nướng trên toàn thế giới đều có thông số kỹ thuật về chất lượng và chức năng, trong đó tinh bột phá hủy cũng là một trong những thông số kỹ thuật này.

_Posted by Hanh Nguyen_

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *